Đường dẫn truy cập

VN thu về 1,8 tỷ đôla từ xuất khẩu giày dép trong 5 tháng đầu năm


Doanh thu từ xuất khẩu giày, dép của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay đã tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 1,8 tỷ đồng.

Tân Hoa Xã trích thuật số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam cho biết, tháng trước Việt Nam thu về 415,29 triệu đôla từ hoạt động xuất khẩu giày dép ra thị trường thế giới.

Tuy nhiên các nhà sản xuất mặt hàng này ở Việt Nam cũng đang gặp nhiều khó khăn do giá nguyên liệu đầu vào tăng và những qui định thương mại nghiêm ngặt của các thị trường nhập khẩu như Liên hiệp Âu Châu, Peru và Thổ Nhĩ Kỳ.

Năm ngoái, do tác động của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, doanh thu từ xuất khẩu giày dép của Việt Nam đã giảm 14,7% xuống còn 4,07 tỷ đôla.

Trong 4 tháng đầu năm 2010, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu mặt hàng này sang Liên hiệp Âu Châu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Mexico và Canada.

Nguồn: Xinhua, General Dept of Custom

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG