Đường dẫn truy cập

Huấn luyện đội tuyển bóng đá Việt Nam Henrique Calisto từ chức


Ông Calisto (phải) đã đến Việt Nam năm 2001, làm huấn luyện viên trưởng của đội Đồng Tâm Long An, giúp đội này đoạt hai chức vô địch V-League

Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã từ chức sau khi xảy ra điều mà ông cho là sự chỉ trích thiếu công bằng của giới truyền thông sau khi đội Việt Nam thất bại ở AFF Cup 2010 hồi tháng 12 vừa qua.

Ông Henrique Calisto, người có hợp đồng đến năm 2013 mới hết hạn, đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đồng ý hủy hợp đồng hôm thứ Tư.

Báo chí Việt Nam cho hay ông chấp nhận bồi thường 48.000 đô la và sẽ sang Thái Lan để làm huấn luyện viên cho đội Muang Thong United.

Báo VnExpress cho hay ông Calisto đến Việt Nam năm 2001, làm huấn luyện viên trưởng của đội Đồng Tâm Long An, giúp đội này đoạt hai chức vô địch V-League.

Năm 2002, ông dẫn dắt tuyển Việt Nam giành được giải ba của Tiger Cup (tên cũ của AFF Cup). Ông quay lại làm huấn luyện viên trưởng của tuyển Việt Nam vào năm 2008 và giúp đội này đoạt chức vô địch Đông Nam Á lần đầu tiên.

Nguồn: Reuters, VnExpress

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG