Đường dẫn truy cập

Ronaldo sẽ được vinh danh tại trận đấu giã từ ở Brazil


Ronaldo là cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất trong các World Cup, và được FIFA bầu chọn làm Cầu Thủ Thế Giới cho những năm 1996, 1997 và 2002

Ronaldo, cầu thủ bóng đá huyền thoại của Brazil, sẽ đấu lần chót cho quốc gia trong một trận đấu từ biệt sân cỏ vào tháng Sáu tại Sao Paulo.

Hôm thứ Tư, Liên Đoàn Bóng Đá Brazil, CBF, nói một trận đấu với Romania sẽ đánh dấu ngày kết thúc sự nghiệp quốc tế của anh, trong đó anh đã chiếm được 2 giải vô địch World Cup và 3 lần danh hiệu “cầu thủ thế giới trong năm.”

Ronaldo, 34 tuổi, đã ngưng đấu cho Brazil kể từ trận tứ kết Word Cup 2006 ở Đức, bị Pháp đánh bại.

Chủ tịch CBF, Ronaldo Teixeira, nói Ronaldo xứng đáng được có một trận đấu giã từ và các fan Brazil xứng đáng được thấy anh trong trận chót mặc áo Brazil tại một sân vận động của nước anh.

Ronaldo là cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất trong các World Cup với 15 bàn: 4 bàn năm 1998, 8 bàn năm 2002 và 3 bàn năm 2006.

Anh được FIFA bầu chọn làm Cầu Thủ Thế Giới cho những năm 1996, 1997 và 2002.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG