Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Nga mở rộng hợp tác trong lãnh vực năng lượng


Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh

Việt Nam và Nga đã ký ba văn kiện về hợp tác trong lãnh vực dầu hỏa và khí đốt.

Công ty dầu khí quốc gia của Việt Nam, Petro Vietnam, và công ty quốc doanh của Nga, Zarubezhneft, đã ký những hiệp định ngày Chủ Nhật tại Moscow. Ngoài các vấn đề khác, hiệp định này bao gồm các kế hoạch để bắt đầu liên doanh sản xuất dầu tại khu tự trị Nenets ở miền Bắc nước Nga trong năm nay.

Phó giám đốc công ty Zarubezhneft, ông Viktor Gorshenev, nói rằng, hai phía đang soạn thảo một hiệp định để phát triển thêm một khu khai thác dầu ở ngoài khơi bờ biển phía Nam của Việt Nam mà họ dự trù ký kết trong chuyến viếng thăm của Tổng thống Nga, ông Dmitry Medvedev, tới quốc gia Châu Á này vào tháng 10 sắp tới.

Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nông Đức Mạnh, đã tham gia lễ ký hôm Chủ Nhật tại Moscow.

Ông Mạnh đang thực hiện chuyến viếng thăm chính thức nước Nga nhắm mục đích thúc đẩy quan hệ kinh tế và đã gặp Tổng thống Medvedev hôm Thứ Sáu vừa rồi.

Trong một buổi lễ tại Điện Kremli ngày hôm đó, ông Medvedev đã trao huân chương Pushkin cho ông Mạnh về những đóng góp của ông cho việc xây dựng quan hệ song phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG