Đường dẫn truy cập

Phát hiện loài vượn má trắng quý hiếm ở Việt Nam


Vượn má trắng đực (màu đen) và vượn má trắng cái ôm một vượn con (phải)a

Pháp tấn xã loan tin rằng các nhà nghiên cứu thuộc Liên Minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên đã phát hiện ra giống vượn quý hiếm này trong các khu rừng sâu của Việt Nam, và cho biết đây là cộng đồng linh trưởng đông đảo duy nhất, gồm tới 455 con vượn có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Các nhà bảo tồn cho biết đây là một loài vượn má trắng thường sống tại các vùng cao, cách xa các khu định cư của con người.

Trước đây, một số loài vượn này đã được phát hiện thưa thớt từ các vùng khác

Tiến sĩ Russell Mittermeier, thuộc Hội Bảo Tồn Thiên Nhiên Quốc Tế, nói rằng đây là một phát hiện rất đáng kể, nêu bật tầm quan trọng của các khu được bảo vệ để cung cấp những nơi cư ngụ cuối cùng cho động vật hoang dã trong khu vực.

Loài vượn má trắng này là một động vật bị đe dọa trên khắp thế giới, và được coi là giống lãng mạn nhất trong các loại linh trưởng, vì chúng sống có đôi suốt đời.

Nguồn: AP, AFP

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG