Đường dẫn truy cập

Việt Nam có thể xuất khẩu tới 7,3 triệu tấn gạo trong năm nay


Việt Nam có thể xuất khẩu tới 7,3 triệu tấn gạo trong năm nay
Việt Nam có thể xuất khẩu tới 7,3 triệu tấn gạo trong năm nay

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Reuters trích dẫn thông báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam nói rằng quốc gia xuất khẩu gạo nhiều hàng thứ nhì thế giới này có thể bán ra nước ngoài từ 7 triệu tới 7 triệu 300 ngàn tấn gạo trong năm 2011.

Bản tin cho biết thêm rằng giá gạo Á Châu dự kiến sẽ được ổn định nhờ vào việc số cung của Việt Nam gia tăng, cộng với việc Ấn Độ thu hồi lệnh cấm xuất khẩu được áp dụng từ năm 2008 và Thái Lan nâng dự báo về lượng gạo xuất khẩu trong năm 2011 lên tới hơn 10 triệu tấn.

Hãng tin Reuters trích lời Thứ trưởng Nông nghiệp Bùi Bá Bỗng nói rằng Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều hơn vì tổng sản lượng lúa trong năm nay dự kiến sẽ lên tới 40 triệu 780 ngàn tấn, tăng 2,2% so với năm ngoái.

Nguồn: Reuters, agroviet.gov

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG