Đường dẫn truy cập

Ông Huỳnh Ngọc Sỹ bác bỏ tội danh nhận hối lộ


Ông Huỳnh Ngọc Sỹ (giữa) bị cáo buộc đã nhận số tiền hối lộ lên tới 262.000 đôla từ công ty PCI.
Ông Huỳnh Ngọc Sỹ (giữa) bị cáo buộc đã nhận số tiền hối lộ lên tới 262.000 đôla từ công ty PCI.

Ông Huỳnh Ngọc Sỹ, người có thể phải đối mặt với mức án tử hình vì vụ bê bối đã khiến Nhật Bản đình chỉ viện trợ cho Việt Nam, đã bác bỏ các cáo trạng về tội nhận hối lộ khi phiên tòa xét xử vụ án tham nhũng tại dự án Đại lộ Đông Tây tiếp tục phần xét hỏi vào ngày 15/6.

Hãng thông tấn AP trích lời một giới chức tại một tòa án ở TP. Hồ Chí Minh cho hay ông Huỳnh Ngọc Sỹ, cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án Đại lộ Đông - Tây và Môi trường nước Thành phố Hồ Chí Minh, bị cáo buộc đã nhận số tiền hối lộ lên tới 262.000 đôla từ công ty Tư vấn Quốc Tế Thái Bình Dương, tức PCI, có trụ sở ở Tokyo, được thuê để tư vấn cho dự án mà ông Sỹ khi đó phụ trách.

Cũng theo giới chức không muốn nêu danh tính này thì phiên tòa có thể sẽ kết thúc vào ngày thứ Hai tuần tới.

4 giới chức người Nhật Bản của công ty PCI đã nhận tội hối lộ ông Sỹ với tổng số tiền lên tới 820.000 đôla tại một phiên tòa ở Tokyo hồi tháng 11 năm 2008.

Sau khi vụ bê bối này bị phát giác, Nhật Bản đã tạm ngưng các khoản viện trợ trị giá hàng trăm triệu đôla cho Việt Nam trong một thời gian và đã yêu cầu Hà Nội có hành động quyết liệt hơn trong việc bài trừ tham nhũng.

Tuy nhiên, theo báo chí Việt Nam, tại phiên tòa hôm thứ Sáu, ông Sỹ đã phủ nhận những lời khai của các giới chức Nhật Bản và không thừa nhận đã nhận số tiền 262.000 đôla.

Ông Sỹ nói rằng ông không hề biết đến ông Takasu Kunio, nguyên giám đốc điều hành PCI, người được xác định đã đưa tiền hối lộ cho ông Sỹ.

Hiện tại, ông Huỳnh Ngọc Sỹ đang phải thọ một án tù 6 năm vì tội ‘lợi dụng chức vụ và quyền hạn khi thi hành công vụ’ cũng trong vụ án liên quan tới PCI.

(Nguồn: AP, AFP)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG