Đường dẫn truy cập

Việt Nam hiện có 15 Di sản Văn hóa Thế giới


Thành nhà Hồ ở tỉnh Thanh Hóa vừa được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới

Quyết định của Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Văn hóa, Khoa học, Giáo dục Liên hiệp quốc (UNESCO) vừa công nhận Thành nhà Hồ là Di sản Văn hóa Thế giới đã nâng tổng số các di sản thế giới tại Việt Nam lên thành 15.

Về các di sản thiên nhiên của thế giới, Vịnh Hạ Long ở tỉnh Quảng Ninh được tôn vinh là một tuyệt tác của thiên nhiên với tổng cộng 1969 đảo.

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình cũng được đưa vào danh sách Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 2003, và Cao nguyên Đá Đồng Văn ở tỉnh Hà Giang cũng góp mặt vào danh sách của UNESCO từ năm ngoái.

Về các di sản văn hóa thế giới, Việt Nam hiện có 10 địa danh, trong số này di tích mới nhất được công nhận vào ngày 27/6 năm nay là Thành nhà Hồ, vốn là trung tâm kinh thành của Việt Nam hồi cuối thế kỷ 14, đầu thế kỷ 15.

Nguồn: Bernama, VnExpress

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG