Đường dẫn truy cập

Nhóm xuất khẩu lao động đầu tiên ở Libya về đến Hà Nội


Người nước ngoài rời khỏi Libya
Người nước ngoài rời khỏi Libya

Nhóm xuất khẩu lao động Việt Nam đầu tiên muốn thoát cảnh xáo trộn đổ máu ở Libya đã về đến sân bay Nội Bài hôm thứ Bảy, một giới chức của sân bay này cho biết.

Tất cả nhóm gồm 176 lao động đi trên một chuyến bay thuê bao cất cánh từ Cairo, giới chức không chịu nêu tên này cho AFP biết.

Nhóm này là thành phần của khoảng 10.000 công nhân xuất khẩu lao động Việt Nam tại Libya, nối gót hàng ngàn người nước ngoài khác đang tìm cách thoát khỏi cuộc nội chiến đang nổ ra trên khắp Libya.

Hôm thứ Năm, ông Lê Hữu Hùng, tham tán sứ quán Việt Nam tại Libya cho biết công nhân xuất khẩu lao động Việt Nam đang cạn thức ăn và nước uống. Ông hứa sứ quán “sẽ làm đủ mọi cách” để đưa công nhân vượt thoát.

Hôm thứ Sáu, bà Nguyễn Thị Kim Ngân; Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội; cho biết Việt Nam đang làm việc với các đối tác để đưa trên 4.500 lao động ở Libya đến các nước bên cạnh như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Malta, Hy Lạp và Tunisia; trước khi đưa về Việt Nam. Tính đến hôm đó, đã có 1.300 người được đưa đến một quốc gia thứ ba.

Nguồn: AFP, VOV

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG