Đường dẫn truy cập

Xuất khẩu rau quả của VN gia tăng vì thiên tai ở nhiều nơi trên thế giới


Theo dự báo của Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong năm 2011 sẽ ở mức 500 triệu đô la, tăng 10% so với năm 2010

Xuất khẩu rau quả Việt Nam theo ước tính sẽ gia tăng đáng kể trong những tháng cuối của năm nay vì thiên tai xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo tin hôm thứ Ba của hãng thông tấn Bernama, các giới chức Bộ Công Thương Việt Nam cho rằng nhiều nước Á Châu và Liên hiệp Âu Châu bị ảnh hưởng của thời tiết xấu nên sản lượng rau quả giảm mạnh và nhu cầu nhập khẩu tăng lên.

Sự mất cân bằng cung cầu này làm cho giá cả gia tăng và buộc nhiều nước phải tăng nhập khẩu, mang lại cho các nhà xuất khẩu Việt Nam một cơ hội tốt.

Theo dự báo trước đây của Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong năm 2011 sẽ ở mức 500 triệu đô la, tăng 10% so với năm 2010.

Tuy nhiên, chỉ trong 10 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả đã đạt 515 triệu đô la, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Bernama, VnEconomy

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG