Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong trận lụt dữ dội ở Việt Nam lên tới 26 người


Một bé gái đứng trên chiếc thuyền ở phía trước ngôi nhà bị ngập ở Hà Tĩnh, ngày 5/10/2010. Tỉnh bị thiệt hại nhân mạng nặng nhất là Quảng Bình, với hơn 10 người chết. Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị cũng bị thiệt hại nặng

Máy bay trực thăng thả lương thực cứu trợ cho dân chúng ở những ngôi làng bị cô lập vì lũ lụt ở các tỉnh miền trung Việt Nam trong lúc số tử vong gia tăng.

Bản tin của hãng thông tấn AP trích lời các giới chức cứu trợ nói rằng giới hữu trách đang ra sức giúp đỡ nạn nhân lũ lụt trong lúc số tử vong của trận lụt dữ dội này đã lên tới 26 người.

Ngoài ra còn có 9 người mất tích.

Trong khi đó, theo báo chí Việt Nam, tính đến 15 giờ ngày 6 tháng 10, số người chết do lũ lụt đã lên tới 29 người, tăng 15 người so với ngày 5 tháng 10.

Tỉnh bị thiệt hại nhân mạng nặng nhất là Quảng Bình, với hơn 10 người chết. Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị cũng bị thiệt hại nặng.

Tin tức cho biết khu vực lâm nạn có mưa nhỏ trong ngày thứ tư và nước lụt đã rút dần.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết một cơn áp thấp nhiệt đới dự kiến sẽ làm cho vùng này có thêm mưa trong những ngày sắp tới nhưng có phần chắc sẽ không gây ra lụt lớn.

Nguồn: AP, Nguoi Lao Dong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG