Đường dẫn truy cập

3 người thiệt mạng, 3 người mất tích vì lũ lụt ở Việt Nam


3 người thiệt mạng, 3 người mất tích vì lũ lụt ở Việt Nam

Tin AP đánh đi từ Hà Nội chiều ngày 4/10 cho biết hàng ngàn cư dân địa phương ở miền Trung Việt Nam bị thất tán, 3 nạn nhân thiệt mạng, và 3 người bị mất tích vì lũ lụt do các trận mưa lớn gây ra.

AP trích lời giới chức phòng chống bão lụt Việt Nam nói rằng khoảng 14 ngàn dân làng đã được sơ tán. Một người đàn ông tại tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt mạng và ba người khác mất tích.

AP cũng dẫn nguồn tin từ Ban Phòng chống bão lụt quốc gia cho hay có hai người chết tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Trong khi đó, tin của Tân Hoa xã cùng ngày 4/10 ghi nhận số tử vong vì lũ lụt tại miền Trung Việt Nam hiện là 6, trong đó có 4 nạn nhân ở Hà Tĩnh.

Theo thông tin trên trang web của Ban Phòng chống bão lụt quốc gia, từ thứ sáu đến chủ nhật vừa qua, mực mưa đo được trong khu vực lên đến 60cm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo lũ ở các con sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị đang dâng lên và có thể có lũ quét, sạt lở đất, và gây ngập sâu tại nhiều nơi.

Nguồn: AP, Xinhua, Vietnamnet

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG