Đường dẫn truy cập

30 người chết, 20 người trên xe bị lũ cuốn trôi ở miền Trung VN


Hai người đàn ông nỗ lực cứu con heo đang chìm dưới dòng nước lũ ở tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam, ngày 17/10/2010
Hai người đàn ông nỗ lực cứu con heo đang chìm dưới dòng nước lũ ở tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam, ngày 17/10/2010

Bản tin AP đánh đi từ Hà Nội ngày 18/10 cho hay vào lúc 4 giờ rưỡi sáng sớm hôm nay, một chiếc xe đò bị nước lũ cuốn trôi ở tỉnh Hà Tĩnh, khiến 20 hành khách bị mất tích, trong số này có một bé gái bị nước cuốn văng ra khỏi tay người mẹ 46 tuổi.

17 người khác trên xe, bao gồm cả tài xế, đã thoát hiểm, bơi vào nơi an toàn hoặc bám vào các cành cây hoặc cột điện, và sau đó đã được giải cứu.

Chuyến xe đang trên đường từ Dak Nong ra Hà Nội gặp nạn khi đến đoạn đường bị nước xoáy dâng cao khoảng 60 cm, trên Quốc lộ 1A, thuộc huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

AP trích dẫn nguồn tin từ giới chức huyện dự đoán rằng những người còn bị mắc kẹt trên xe có lẽ đã chết. Theo lời kể của hành khách, phân nửa số người bị mất tích là phụ nữ và trẻ em.

Tính riêng từ ngày 14 tới 17 tháng này, thống kê tại các tỉnh miền Trung cho thấy các đợt mưa to gây lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của 30 cư dân miền Trung, trong đó có 12 người ở Nghệ An, 13 nạn nhân tại Hà Tỉnh, và 5 cư dân Quảng Bình.

Ít nhất có 3 người hiện vẫn còn mất tích. Trước đó, hồi đầu tháng 10, miền Trung ghi nhận đã có trên 60 trường hợp tử vong vì lũ lụt, 17 người mất tích.

Lũ lụt đã gây ách tắc các tuyến giao thông đường bộ và đường sắt chủ chốt, cô lập hàng trăm ngàn nhà cửa, khiến các toán cứu hộ khó tới được những khu vực bị ảnh hưởng.

Hôm thứ hai, giới chức phòng chống bão lụt quốc gia cho biết các trận mưa như trút nước kéo dài nhiều ngày qua đã làm ngập chìm hàng chục ngàn căn nhà.

Trong mấy ngày gần đây, tuy lượng mưa có giảm bớt, nhưng người ta lo ngại rằng cơn bão Megi có thể mang tới thêm nhiều đợt mưa nữa vào cuối tuần này.

Nguồn: AP, AFP

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG