Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tài trợ 500 triệu đôla để nâng cấp cơ sở hạ tầng ở VN


Hoa Kỳ tài trợ 500 triệu đôla để nâng cấp cơ sở hạ tầng ở VN

Hoa Kỳ đã đồng ý tài trợ một ngân khoảng trị giá 500 triệu đôla cho các dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên cao ở Việt Nam.

Thỏa thuận này được ký kết hôm 14/6 giữa Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ – Exim Bank, ông Fred P. Hochberg và Tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam Nguyễn Quang Dũng.

Bản tin của hãng thông tấn Pháp trích lời đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak cho hay thỏa thuận với Exim Bank “sẽ mở ra một kỷ nguyên kinh tế mới” trong quan hệ giữa hai quốc gia vốn sẽ kỷ niệm 15 năm bình thường hóa quan hệ trong năm nay.

Nhận định tại buổi lễ ký kết, ông Fred Hochberg cho rằng thỏa thuận thể hiện sự sẵn sàng của Exim Bank trong việc hỗ trợ tài chính để phát triển hạ tầng ở Việt Nam trong các lĩnh vực chủ chốt như viễn thông, các dự án đường cao tốc, đường sắt, năng lượng tái tạo và các loại năng lượng khác.

Được biết Exim Bank bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1998 và hiện đang thực hiện các hoạt động bảo lãnh vay, bảo hiểm tín dụng xuất khẩu và cho vay trực tiếp...tại Việt Nam với tổng trị giá 231 triệu đôla.

Nguồn: AFP, PRNewswire

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG