Đường dẫn truy cập

Xuất khẩu dệt may VN có thể bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Nhật


Nhật là thị trường xuất khẩu lớn hàng thứ ba đối với ngành công nghiệp dệt may và thời trang Việt Nam, sau Hoa Kỳ và EU

Ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đang đối diện trước khả năng mất nhiều đơn đặt hàng từ thị trường Nhật do nước này đang chật vật phục hồi từ thảm họa động đất, sóng thần xảy ra hôm 11/3.

Bản tin điện tử Just-style.com ngày 25/3 cho biết Nhật là thị trường xuất khẩu lớn hàng thứ ba đối với ngành công nghiệp dệt may và thời trang Việt Nam, sau Hoa Kỳ và Liên hiệp Châu Âu.

Giới sản xuất tại Việt Nam đang lo ngại sản lượng xuất khẩu các mặt hàng này sẽ bị tác động trong thời gian tới.

Bản tin trích phát biểu của bà Đặng Phương Dung, Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam, cho hay Hiệp hội chưa nhận được báo cáo cụ thể về thiệt hại từ các bạn hàng Nhật.

Tuy nhiên, vẫn theo bà Dung, thiên tai đang ảnh hưởng đến dây chuyền bán lẻ của Nhật cũng như tác động xấu đến mãi lực của thị trường này khi mà nước Nhật đang tập trung lo về lương thực và chỗ ở cho người dân để phục hồi sau thiên tai. Vì vậy, lĩnh vực thời trang và may mặt sẽ không được chú ý.

Tin tức trong nước cho hay các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam có thể bị ảnh hưởng vì thiên tai ở Nhật ngoài các sản phẩm dệt may-thời trang, còn có dây điện, than đá, máy móc-thiết bị-phụ tùng, các phương tiện vận tải, hóa chất, cao su, chất dẻo, giày dép, thủy sản, và sắt thép.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG