Đường dẫn truy cập

Ngành dệt may VN được kêu gọi tập trung dùng năng lượng sạch


Công nhân làm việc tại một nhà máy dệt may bên ngoài Hà Nội
Công nhân làm việc tại một nhà máy dệt may bên ngoài Hà Nội

Ngành dệt may Việt Nam, đặc biệt các công ty hoạt động sản xuất, được kêu gọi hãy tiết kiệm năng lượng để bảo vệ hệ sinh thái.

Tại một hội thảo tại thành phố HCM, các chuyên gia thảo luận về các bước đa dạng để phát triển các doanh nghiệp không tác hại tới môi trường, kể cả các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vải sợi và hàng may mặc.

Bản tin của Fibre2Fashion.com trích lời Giáo sư Nguyễn Ngọc Trân, Giám đốc trung tâm nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, nói rằng điều thiết yếu là các doanh nghiệp phải bảo vệ môi trường và đề ra các biện pháp sáng tạo để đối phó với hiện tượng biến đổi khí hậu, trong khi đóng góp vào việc phát triển đất nước.

Các tham dự viên tại buổi hội thảo được loan báo rằng Trung Quốc đã đầu tư 21% tổng số đầu tư của nước này trên toàn cầu lên tới 162 tỉ đôla vào việc phát triển năng lượng sạch.

Buổi hội thảo còn thảo luận việc nâng cao nhận thức về những điểm tích cực của năng lượng sạch, có lợi cho môi trường sinh thái.

Nguồn: Fibre2fashion.com, VietnamNet

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG