Đường dẫn truy cập

Việt Nam đặt mua chiếc trực thăng thứ tư của công ty Eurocopter


Trực thăng EC 225 thường dùng trong các hoạt động ngoài khơi cũng như phục vụ cho công tác tìm kiếm và cứu hộ

Công ty Dịch vụ bay miền Nam Việt Nam ngày 15/2 loan báo sẽ tiếp nhận chiếc trực thăng EC225 thứ tư của công ty Eurocopter của Châu Âu trong vòng 4 năm tới nhằm phục vụ cho các hoạt động trong ngành công nghiệp khai thác dầu khí đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam.

Thông cáo báo chí của công ty Eurocopter cho biết thỏa thuận đã được đôi bên ký kết cùng ngày tại buổi trình diễn máy bay 2012 ở Singapore.

Đây là chiếc trực thăng cùng loại thứ tư mà Việt Nam mua của Eurocopter trong vòng 4 năm nay.

Giám đốc Công ty Dịch vụ bay miền Nam Việt Nam nói rằng Việt Nam đã sử dụng trực thăng EC225 lâu nay và hoàn toàn tin cậy vào các tính năng của nó đáp ứng các yêu cầu hoạt động ngoài khơi.

Với đơn đặt hàng lần này, công ty sẽ có tổng cộng 10 chiếc máy bay cánh quay do Eurocopter cung cấp, bao gồm 4 chiếc EC 225, 4 chiếc trực thăng 2 động cơ AS 332, và 2 trực thăng EC 115.

Trực thăng EC 225 là mẫu máy bay Super Puma 2 động cơ hiện đại, có nhiều tính năng cao, an toàn hàng đầu, với trọng tải tối đa 11 tấn và có thể chuyên chở tới 19 hành khách.

Trực thăng EC 225 thường dùng trong các hoạt động ngoài khơi cũng như phục vụ cho công tác tìm kiếm và cứu hộ.
Nguồn: Eurocopter PR, Defenseworld.net

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG