Đường dẫn truy cập

Việt Nam: Thêm 4 người bị bắt về tội âm mưu lật đổ chính quyền


Việt Nam: Thêm 4 người bị bắt về tội âm mưu lật đổ chính quyền

Chính quyền Việt Nam vừa bắt giữ thêm 4 người có liên hệ với một tổ chức bị cáo buộc ‘âm mưu lật đổ chính quyền’, theo tin AFP ngày 13/2.

Tuần trước, 10 thành viên khác trong cùng tổ chức mang tên Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn đã bị bắt sau một đợt truy quét ở Phú Yên.

Việt Nam nói tổ chức này hoạt động bất bạo động nhưng nhằm mục đích lật đổ chính quyền cộng sản.

Các tổ chức vận động bảo vệ nhân quyền cho rằng cáo giác một cá nhân hay tổ chức nào đó có âm mưu lật đổ chính quyền thường được Việt Nam sử dụng để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng.

Công an tỉnh Phú Yên cho biết cả 14 người trong Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn đang bị giam để điều tra về hành vi ‘lợi dụng các quyền tự do và dân chủ xâm hại lợi ích nhà nước’.

Tổ chức vừa kể xuất thân từ giáo phái Aân đàn Đại đạo do ông Phan Văn Thu sáng lập vào năm 1975 và mấy năm gần đây hoạt động từ một cơ sở bí mật trong khu du lịch sinh thái Đá Bia ở Phú Yên.

Nhóm của ông Thu đã hình thành một số liên kết tại nhiều địa phương trên toàn quốc, với hơn 300 thành viên cả trong và ngoài nước.

Ngày 13/2, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang ra lệnh khen thưởng cho công an tỉnh Phú Yên 50 triệu đồng về thành tích triệt phá tổ chức này và yêu cầu sớm đưa ra xét xử.Nguồn: AFP, Thanhnien

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG