Đường dẫn truy cập

Người cao tuổi Việt Nam có thể trả góp tiền mua đất xây mộ


Người cao tuổi Việt Nam có thể trả góp tiền mua đất xây mộ

Một công ty thương mại của Việt Nam đang cung cấp dịch vụ trả góp cho người cao tuổi để mua đất xây mộ.

Hãng thông tấn Đức trích tin tức đăng tải trên báo VietnamNet cho biết Hội người Cao tuổi Hà Nội đã loan báo về dịch vụ này tại một cuộc họp trong tuần này. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có loại hình dịch vụ này.

Theo loan báo này, 500 suất đất nghĩa trang để mai táng tại Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên tại Hòa Bình được bán ưu đãi cho 500 cụ có nhu cầu thực sự và đăng ký sớm nhất, trong thời gian từ ngày 25/10/2011 đến 15/01/2012.

Mỗi phần đất có giá khoảng 30 triệu đồng và các thành viên của Hội người Cao tuổi chỉ phải trả trước một nửa, số còn lại có thể trả theo tháng.

Với sự phát triển nhanh chóng của các đô thị ở Việt Nam, nhiều gia đình gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nghĩa trang để mai táng vì giá đất ngày càng tăng cao.

Hãng thông tấn Đức trích lời nhà sử học Dương Trung Quốc nói rằng người châu Á thường tránh nói đến chuyện chết chóc nhưng đó là một vấn đề quan trọng và là một phần của cuộc sống.

Ông cũng cho rằng nên bao gồm việc xây dựng các nghĩa trang trong kế hoạch phát triển đô thị.

Nguồn: DPA, VietnamNet

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG