Đường dẫn truy cập

Đầu tư nước ngoài, kiều hối giúp tăng cường nguồn cung đôla ở VN


Đầu tư nước ngoài, kiều hối giúp tăng cường nguồn cung đôla ở VN

Một số lượng lớn nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam cùng với lượng kiều hối gia tăng đã giúp tăng cường nguồn cung đôla trong nước.

Bản tin của Dow Jones trích công bố của Ngân hàng Trung ương cho hay tính tới thời điểm này thị trường chứng khoán đã thu hút 350 triệu đôla vốn nước ngoài, trong khi lượng kiều hối do những người Việt Nam sống ở nước ngoài gửi về đã đạt 3,6 tỷ đôla trong nửa đầu năm nay.

Cũng theo Ngân hàng Trung ương Việt Nam, lượng kiều hối cùng với đầu tư gián tiếp nước ngoài gia tăng đáng kể đã giúp ổn định thị trường ngoại tệ của Việt Nam và giữ cho tỷ giá tiền đồng tại các ngân hàng thương mại thấp hơn mức trần kể từ hồi tháng Tư năm nay.

Báo Lao động trích số liệu của Ngân hàng Trung ương cho hay các nhà đầu tư nước ngoài đã rút về 500 triệu đôla từ thị trường chứng khoán trong năm 2009 và 578 triệu đôla trong năm 2008.

Nguồn: Dow Jones, VOV

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG