Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Australia sắp thăm Việt Nam


Ngoại trưởng Australia Bob Carr

Báo chí Australia ngày 22/3 loan tin Ngoại trưởng Australia Bob Carr sẽ lên đường thăm Cambodia, Việt Nam, và Singapore vào thứ Bảy này

Mục đích chuyến đi của người đứng đầu ngành ngoại giao Australia nhằm nêu bật vị trí ưu tiên mà nước này dành cho các mối quan hệ với khu vực Đông Nam Á.

Tân Ngoại trưởng Australia nhấn mạnh khu vực Đông Nam Á quan trọng đối với quyền lợi quốc gia lâu dài của Australia về mặt chính trị, kinh tế, cũng như đối với an ninh khu vực và thế giới.

Tại Việt Nam, ông sẽ gặp gỡ Ngoại trưởng Phạm Bình Minh và khai trương cơ sở mới của Tổng Lãnh sự quán Australia ở Sài Gòn nhằm tạo điều kiện cho các mối liên hệ thương mại giữa hai nước.

Ngoại trưởng Australia cho biết quan hệ với Việt Nam giữ vai trò then chốt trong sự giao tiếp của Australia đối với khu vực.

Nguồn: Sky News Australia, Bigpondnews, Dynamicexport

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG