Đường dẫn truy cập

Việt Nam yêu cầu Nhật Bản bảo đảm an toàn thực phẩm


Chính phủ Nhật đã tìm thấy mức phóng xạ cao trong rau dền (spinach) và sữa trong khu vực gần nhà máy điện hạt nhân bị hư hại vì thiên tai

Bản tin AFP ngày 25/3 trích thuật phát biểu của ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục thuộc Bộ Y tế nói rằng chính phủ Việt Nam đã yêu cầu các công ty xuất-nhập khẩu của Nhật Bản phải có giấy chứng nhận về độ an toàn và mức nhiễm phóng xạ của các loại thực phẩm từ Nhật nhập cảng vào Việt Nam.

Ông Khẩn cho hay các doanh nghiệp Nhật đã đồng ý với đề nghị này.

Theo báo chí trong nước, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm loan báo hiện chỉ có 3 loại thực phẩm của Nhật bị nhiễm phóng xạ bao gồm rau, sữa, và thịt, nhưng Việt Nam không nhập khẩu các mặt hàng này.

Hôm qua, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga, khẳng định Việt Nam chưa cấm bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào nhập khẩu từ Nhật.

Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm cho biết họ liên hệ chặt chẽ với đại sứ quán Việt Nam ở Nhật để theo dõi sát và cập nhật các thông tin về mức độ an toàn trong các mặt hàng thực phẩm của Nhật.

Nguồn: AFP, Tamnhinnet

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG