Đường dẫn truy cập

Việt Nam dùng tên lửa phòng không mới nhập để bảo vệ APEC


Hệ thống phòng không SPYDER nhập từ Israel sẽ được dùng để bảo vệ bầu trời Đà Nẵng trong thời gian diễn ra APEC.
Hệ thống phòng không SPYDER nhập từ Israel sẽ được dùng để bảo vệ bầu trời Đà Nẵng trong thời gian diễn ra APEC.

Việt Nam sẽ dùng hệ thống tên lửa phòng không mới nhập từ Israel để đảm bảo an ninh cho Tuần lễ cấp cao APEC sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tuần sau.

Nguồn tin của báo Đất Việt và Quốc Phòng Việt Nam cho biết Sư đoàn phòng không 375 sẽ lĩnh trọng trách bảo vệ bầu trời Đà Nẵng trong thời gian diễn ra tuần lễ cấp cao của các lãnh đạo khối 21 nền kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tuần trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu đảm bảo an ninh “tuyệt đối” cho sự kiện sẽ có sự góp mặt của nhiều nguyên thủ hàng đầu thế giới gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Cuối tuần qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng nhấn mạnh sự cần thiết đảm bảo an ninh hàng đầu cho Tuần lễ Cấp cao APEC. Bộ trưởng Công an Tô Lâm nói với VOA rằng bộ này “phối hợp với tất cả các cơ quan an ninh của các nước có đại biểu đến tham dự APEC.”

Sư đoàn 375, còn được biết là Sư đoàn phòng không Đà Nẵng, sẽ bố trí 2 trung đoàn tên lửa là 275 và 282, để đảm bảo an toàn phòng không cho Hội nghị thượng đỉnh mà Việt Nam lần thứ 2 là nước chủ nhà.

Cùng với các bộ khí tài Pechora-2TM với “năng lực tác chiến vượt trội, đủ sức đánh trả mọi cuộc tập kích bằng đường không bằng vũ khí công nghệ cao,” tên lửa đất đối không do Isarel sản xuất mà Việt Nam mới mua sẽ được dùng để bảo vệ APEC.

Tên lửa Spyder mà Việt Nam tiếp nhận từ Israel tháng 2 vừa qua, có biệt danh là Spyder, được coi là hiện đại hàng đầu châu Á. Trong buổi diễn tập bắn đạn thật vào đầu tháng 6, Việt Nam lần đầu tiên bắn thử nghiệm tên lửa phòng không tối tân được xếp vào top dẫn đầu thế giới hiện nay.

Việt Nam dùng tên lửa phòng không mới nhập để bảo vệ APEC
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:28 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG