Đường dẫn truy cập

Viên chức nhà giam Nga dính líu tới cái chết của ông Magnitsky được tha bỗng


Dmitry Kratov, viên chức duy nhất bị truy tố về cái chết của luật sự Magnitsky rời tòa án sau khi được tuyên bố trắng án, 28/12/12
Một tòa án Nga đã tha bỗng cho một viên chức nhà tù hàng đầu dính líu tới cái chết của luật sư Sergei Magnitsky hồi năm 2009.

Hôm nay tòa án ở Tverskoy tuyên bố ông Dmitry Kratov không phạm tội bất cẩn trong việc gây ra cái chết của ông Magnitsky.

Ông Magnitsky, một luật sư chống tham nhũng, đã chết trong tù sau khi phanh phui một đường dây tham nhũng trong chính quyền dính líu tới vụ biển thủ 250 triệu đô la tiền thuế.

Vụ này đã trở thành một điểm tập hợp của các nhân vật tranh đấu nhân quyền ở Nga và ở nước ngoài.

Hồi đầu tháng này, Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật Magnitsky để qui định việc chế tài các giới chức Nga bị tố cáo vi phạm nhân quyền.

Nga đã trả đũa bằng cách thông qua một dự luật cấm người Mỹ không được nhận trẻ em Nga làm con nuôi. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật này ngày hôm nay.

Hoa Kỳ là nước nhận con nuôi người Nga nhiều nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG