Đường dẫn truy cập

Video của Bắc Triều Tiên mô tả một cuộc tấn công giả ở New York


Thành phố New York dường như bị tấn công trong một video tuyên truyền lạ lùng được Bắc Triều Tiên công bố hôm thứ Bảy.

Video gây náo động này được Thông tấn xã nhà nước đưa lên YouTube, bắt đầu bằng cảnh một thanh niên mơ đi trên một phi thuyền con thoi của Bắc Triều Tiên, một loại tên lửa tương tự như tên lửa Bình Nhưỡng phóng lên hồi tháng 12 năm ngoái.

Cảnh nhàm chán này sau đó được thay thế bằng hình ảnh một thành phố Mỹ có những toà nhà chọc trời bốc cháy do một cuộc tấn công bằng phi đạn. Nhạc nền là “We are the World,” bản nhạc được ưa chuộng vào năm 1985 của Michael Jackson.

Một hàng chữ phụ đề ghi các “Đâu đó trên nước Mỹ, những cột khói đen bốc cao. Dường như hang ổ của cái ác tự bốc cháy.”

Tính đến thứ Ba, video này được hơn 60.000 người xem, vào lúc đại sứ Nam Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc cảnh báo là cuộc thử nghiệm hạt nhân của Bắc Triều Tiên “dường như là sắp sửa trước mắt.”

Đại sứ Kim Sook nói “có những hoạt động nhộn nhịp tại địa điểm thử nghiệm hạt nhân cho thấy việc thử nghiệm này có nhiều phần chắc xảy ra.

Nguồn: New York Daily News, Fox News

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG