Đường dẫn truy cập

Video của al-Qaida có cảnh con tin Mỹ cầu xin Tổng thống Obama


Trong video của al-Qaida có cảnh ông Weinstein, 70 tuổi, gởi thông điệp cho Tổng thống Obama

Ai-Qaida đã công bố một đoạn băng video về con tin người Mỹ mà tổ chức này nói sẽ bị giết nếu Tổng thống Barack Obama không đáp ứng các yêu cầu của nhóm chủ chiến này.

Các nhóm theo dõi nói cánh phụ trách về truyền thông của al-Qaida hôm qua đã cho đăng tải gần 3 phút video về ông Warren Weinstein trên các diễn đàn về thánh chiến hồi hôm qua.

Ông Weinstein đã gửi thông điệp trực tiếp cho Tổng thống Obama, nói rằng, ‘Nếu ngài chấp thuận các yêu cầu, tôi sống. Nếu không, tôi sẽ chết’.

Ông Weinstein cũng thông báo cho vợ ông biết là ông vẫn khỏe mạnh.

Trong một đoạn băng video hồi tháng 12, thủ lĩnh al-Qaida Ayman al-Zawahiri tuyên bố ông Weinstein sẽ không được thả cho tới khi nào Hoa Kỳ ngưng các cuộc tấn công tại các quốc gia Hồi giáo. Ông này cũng yêu cầu phóng thích các tù nhân Taliban và al-Qaida.

Ông Weinstein, 70 tuổi, bị bắt khỏi nhà ở Lahore, Pakistan, hồi tháng 8 năm ngoái sau khi 8 tay súng khống chế các nhân viên an ninh của ông.

Ông Weinstein lúc đó là giám đốc chi nhánh tại Pakistan của công ty tư vấn phát triển có trụ sở ở Hoa Kỳ là JE Austin Associates.

VOA Express

XS
SM
MD
LG