Đường dẫn truy cập

Việt Nam tiêm vaccine COVID-19 cho các nhà ngoại giao nước ngoài


Nhân viên ngoại giao nằm trong số 11 đối tượng được Việt Nam ưu tiên tiêm chủng vaccine COVID-19 đầu tiên.
Nhân viên ngoại giao nằm trong số 11 đối tượng được Việt Nam ưu tiên tiêm chủng vaccine COVID-19 đầu tiên.

Hơn 600 thành viên cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài và các tổ chức thuộc hệ thống Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam vừa được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong tuần qua, trang tin của Bộ Y tế dẫn thông tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết hôm 15/6.

Tin cho hay các nhà ngoại giao nước ngoài được tiêm chủng trong 4 buổi, từ ngày 9/6 – 10/6, và các buổi tiêm chủng đều diễn ra thuận lợi và không có phản ứng nghiêm trọng nào xảy ra. Tất cả đều phải khai báo y tế và được khám sàng lọc trước khi tiêm.

Nhân viên ngoại giao nằm trong số 11 đối tượng được Việt Nam ưu tiên tiêm chủng vaccine COVID-19 đầu tiên, bên cạnh các nhóm như nhân viên y tế, nhân viên tuyến đầu, lực lượng công an, quân đội, người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mãn tính…

Tính đến ngày 10/6, khoảng 1,42 triệu liều đã được sử dụng tại Việt Nam, tương đương 1,47 liều trên 100 dân số, là tỉ lệ thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Trước tình trạng này, nhiều tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã đề nghị chính phủ Việt Nam cho phép các tổ chức, công ty tư nhân mua vaccine ngừa COVID-19 và tự tiêm chủng cho nhân viên của họ, giữa bối cảnh Việt Nam đang vật lộn chống chọi với đợt bùng phát dịch lớn nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trong một cuộc khảo sát do Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) thực hiện vào ngày 21/5-22/5 tại Hà Nội, 88% người được hỏi cho biết họ hoặc công ty của họ tự nguyện trả tiền để được tiêm vaccine COVID-19 tại đây.

Tính đến tối 17/6, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 12.150 ca nhiễm COVID-19, trong đó có đến hơn 500 ca được phát hiện chỉ trong ngày 17/6.

Trong khi đó, Bộ Y tế Việt Nam cho biết tính đến nay, các cán bộ, nhân viên ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài đều đã được tiêm các loại vaccine ngừa COVID-19 được WHO cấp phép như: Pfizer-BioNTech, Astra Zeneca, Moderna, Sputnik V, Sinovac.

VOA Express

XS
SM
MD
LG