Đường dẫn truy cập

Việt Nam: Pfizer sắp cung ứng bổ sung 20 triệu liều vắc-xin COVID-19


Vắc-xin Pfizer.

Bộ Y tế Việt Nam hôm 14/7 nói rằng công ty Pfizer của Hoa Kỳ sẽ cung cấp thêm 20 triệu liều vắc-xin COVID-19 mà hãng này cùng sáng chế với BioNTech của Đức để tiêm cho người dân ở độ tuổi từ 12- 18 tuổi.

Việt Nam đã mua tổng cộng 31 triệu liều vắc-xin Pfizer-BioNTech.

Bộ Y tế cho biết trong một thông cáo rằng nguồn cung bổ sung sẽ nâng số liều lên 47 triệu và dự kiến được giao vào quý 4 năm nay.

Việt Nam cũng đang làm việc với Pfizer về khả năng chuyển giao công nghệ vắc-xin hoặc đặt nhà máy của Pfizer tại Việt Nam để sản xuất vắc-xin.

Sau khi ngăn chặn thành công dịch bệnh nhiều tháng qua, Việt Nam đã phải đối mặt với một đợt bùng phát nghiêm trọng hơn kể từ cuối tháng 4, với sự gia tăng các ca lây nhiễm hàng ngày lên mức kỷ lục, tạo thêm áp lực lên chính phủ phải đẩy nhanh việc tiêm chủng.

Chiến dịch tiêm chủng đại trà của Việt Nam đang trong giai đoạn đầu, và cho đến nay, chưa đầy 300.000 người được tiêm chủng đầy đủ.

Cho đến nay, Việt Nam đã sử dụng vắc-xin của AstraZeneca của Anh, và tuần trước đã nhận 97.000 liều vắc-xin Pfizer-BioNTech.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG