Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt giữ thanh niên đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép


Một chốt biên phòng ở Tịnh Tường, Lào Cai. Photo QĐND
Một chốt biên phòng ở Tịnh Tường, Lào Cai. Photo QĐND

Một thanh niên mới bị bắt và khởi tố vì bị cáo buộc đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, theo báo chí trong nước.

VnExpress đưa tin, công an tỉnh Quảng Bình hôm 13/4 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Thành Lâm về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Theo báo điện tử này, điều tra ban đầu cho thấy, 5 người đàn ông và 4 phụ nữ từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) rồi đi tới Hà Nội để gặp Lâm.

Một ngày sau đó, thanh niên 26 tuổi này thuê xe taxi rồi cả nhóm vào đến TP Đồng Hới, Quảng Bình và thuê khách sạn nghỉ, theo VnExpress.

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin rằng cả nhóm di chuyển sang một nhà nghỉ khác để “tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng” và bị bắt hôm 5/4 khi chuẩn bị tới Quảng Trị bằng taxi.

Truyền thông trong nước dẫn lời cơ quan điều tra địa phương cho biết rằng Lâm khai đã nhận được 25 triệu đồng cho vụ này.

Thông tấn xã Việt Nam viết rằng Sở Y tế Quảng Bình nói cả nhóm trên đã được xét nghiệm COVID-19 và âm tính.

Tin cho hay, dù Việt Nam đã đóng cửa biên giới để ngăn COVID-19 lây lan, thời gian qua vẫn xảy ra các vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo báo Tuổi Trẻ, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong hôm 12/4 nói rằng trung tâm tài chính của Việt Nam này “phải dồn sức tập trung kiểm soát chặt người nhập cảnh trái phép” vì nguy cơ dịch COVID xâm nhập từ nước láng giềng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG