Đường dẫn truy cập

Ông Chavez thách Hoa Kỳ cắt quan hệ ngoại giao


Đại sứ Larry Palmer cho rằng quân đội Venezuela đang xuống tinh thần và chính phủ nước này có liên hệ với phiến quân Colombia

Tổng thống Venezuela vừa thách thức Hoa Kỳ “cắt đứt quan hệ ngoại giao”, hai nước đang có tranh cãi liên quan đến việc Hoa Kỳ chọn đại sứ mới tại Venezuela.

Hôm thứ Ba, ông Chavez nói rằng, Hoa Kỳ “làm gì cũng được, ngoại trừ phái ông Larry Palmer tới làm đại sứ tại Venezuela”.

Ông Palmer đã được cử làm đại sứ Hoa Kỳ tại Venezuela cách đây 4 tháng. Bộ Ngoại giao Mỹ nói việc bác bỏ này sẽ có hậu quả cho bang giao vốn đang căng thẳng giữa 2 nước.

Hôm thứ Ba, ông Chavez nói rằng khi có một đại sứ đến Caracas thì phải tôn trọng nước Venezuela.

Chính phủ của ông Chavez đã phàn nàn về những nhận định mà ông Palmer đưa ra tại Washington hồi tháng 9, cho rằng quân đội Venezuela đang xuống tinh thần và chính phủ nước này có liên hệ với phiến quân Colombia.

Các giới chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố Hoa Kỳ đặt trọn vẹn sự tin tưởng vào ông Palmer.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG