Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela, Ngoại trưởng Hoa Kỳ gặp gỡ chớp nhoáng


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez (phải) và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton bắt tay khi hai giới thức tới Brazil tham dự lễ nhậm chức nữ tổng thống đầu tiên của nước này

Tổng thống Venezuela và một nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ đã gặp nhau chớp nhoáng trong bối cảnh tranh cãi ngoại giao đã khiến hai bên không có đại sứ tại mỗi nước.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã gặp nhau hôm qua tại Brazil khi hai giới thức tới tham dự lễ nhậm chức nữ tổng thống đầu tiên của nước này.

Theo tin tức về lễ nhậm chức, hai người đã trao đổi ngắn gọn, mỉm cười và bắt tay khi họ cùng với các vị khách danh dự gặp gỡ.

Ông Chavez gọi đó là giây phút ‘dễ chịu’ nhưng không tiết lộ chi tiết nội dung hai bên thảo luận.

Hồi đầu tuần này, Hoa Kỳ đã rút visa của Đại sứ Venezuela ở Washington để hồi đáp trước việc Caracas từ chối một ứng viên vào vị trí Đại sứ của Hoa Kỳ tại đó.

Sau khi thu hồi visa nhập cảnh, các giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng Hoa Kỳ đã tiến hành “biện pháp thích đáng, vừa phải và hỗ tương.”

Venezuela đã lên tiếng phàn nàn về các nhận định của ông Palmer rằng nhuệ khí trong quân đội Venezuela ở mức thấp, và rằng Caracas có quan hệ với các phiến quân cánh tả Colombia.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez nói rằng một vị đại sứ tới Caracas cần phải tôn trọng nước ông.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết Hoa Kỳ hoàn toàn tin tưởng vào ông Palmer, mà việc đề cử ông cần phải được Thượng viện Hoa Kỳ thông qua.

XS
SM
MD
LG