Đường dẫn truy cập

Chủ tịch đài truyền hình Venezuela xin tỵ nạn ở Hoa Kỳ


Ông Zuloaga đã trốn sang Hoa Kỳ trong tháng Sáu sau khi chính phủ Caracas tống đạt trát bắt giam ông

Người sở hữu một đài truyền hình thân đối lập tại Venezuela nói với báo chí Mỹ rằng ông đã xin tỵ nạn tại Hoa Kỳ.

Chủ tịch đài truyền hình Globovision Guillermo Zuloaga đã tiết lộ tin này hôm thứ Tư trong một cuộc phỏng vấn với đài CNN trong kênh truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha.

Ông Zuloaga đã trốn sang Hoa Kỳ trong tháng Sáu sau khi chính phủ Caracas tống đạt trát bắt giam ông vì các tội danh lừa đảo trong dịch vụ kinh doanh khác, bán xe hơi.

Ông Zuloaga bác bỏ các tội danh này và nói rằng Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã hạ lệnh bắt giam ông vì những tội danh bịa đặt.

Ông cũng bác bỏ những luận điệu cho là ông có dính líu đến một âm mưu tốn kém đến 100 triệu đô la để ám sát Tổng thống Venezuela.

Đã từ lâu ông Chavez đã tung ra một chiến dịch chống đài truyền hình Globovision.

Ủy quan Nhân Quyền Liên Mỹ trước đây trong năm có nói rằng ủy ban lo ngại về việc lạm dụng quyền trừng phạt của nhà nước để bịt miệng những nhân vật đối lập tại Venezuela.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG