Đường dẫn truy cập

Dân chúng Venezuela tưởng niệm những người bị giết vì biểu tình chống chính phủ


Người biểu tình chống chính phủ ném trả 1 hộp hơi cay vào cảnh sát trong vụ bạo loạn ở Quảng trường Altamira, Caracas, Venezuela, 6/3/2014
Hàng trăm người ở thủ đô của Venezuela đã tụ họp hồi tối thứ sáu để tưởng niệm những người bị giết hại trong những cuộc biểu tình chống chính phủ hồi gần đây.

Lễ thắp nến cầu nguyện ở Caracas diễn ra vài giờ sau khi xảy ra thêm những vụ đụng độ giữa những người biểu tình chống chính phủ và các lực lượng an ninh.

Những người Venezuela bất mãn vì bạo động lan tràn và hàng hóa khan hiếm đã thực hiện những cuộc biểu tình hầu như mỗi ngày kể từ trung tuần tháng hai.

Hôm qua, Tổng thống Nicolas Maduro lập lại lời kêu gọi đàm phán trực tiếp với phe chống đối.

Đây là vụ rối loạn tệ hại nhất ở Venezuela trong vòng một thập niên, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Maduro sẽ bị buộc rời khỏi chức vụ. Tình hình bất ổn cũng chưa ảnh hưởng gì tới hoạt động xuất khẩu dầu lửa của quốc gia Nam Mỹ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG