Đường dẫn truy cập

Các cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp diễn ở Venezuela


Người biểu tình đối đầu với lực lượng Vệ binh Quốc gia Bolivia trong cuộc biểu tình chống chính phủ ở Caracas, Venezuela, thứ Sáu 28/2/2014
Những người biểu tình chống chính phủ ở Venezuela tiếp tục đụng độ với các lực lượng an ninh trong đêm vừa qua, giữa lúc những vụ xuống đường có bạo động kéo dài sang ngày thứ ba của một dịp lễ toàn quốc.

Nhiều rào cản chặn đường đã được dựng lên ngày hôm nay ở thủ đô Caracas trong lúc sinh viên biểu tình ném đá, chai lọ và bom xăng vào các lực lượng an ninh. Nhân viên công lực đã dùng lựu đạn cay và vòi rồng để đáp trả.

Một thành viên của lực lượng vệ binh quốc gia bị bắn chết trong lúc tìm cách tháo bỏ một rào cản, nâng số tử vong trong cuộc phản kháng kéo dài 3 tuần lên tới 18 người. Một vệ binh khác bị thương.

Những người biểu tình đòi Tổng thống Nicolas Maduro, người lên thay cho cố Tổng thống Hugo Chavez, từ chức vì tội phạm lan tràn, vật giá leo thang và khan hiếm các nhu yếu phẩm như sữa và bột mì.

Chính phủ của Tổng thống Maduro quy trách nhiệm của những vụ bạo động cho các đối thủ chính trị thuộc cánh hữu. Ông tố cáo những người này nhận được hỗ trợ của Mỹ. Chính phủ ở Washington nói rằng họ không dính líu gì tới vụ rối loạn này.

Dân chúng Venezuela hôm thứ năm bắt đầu dịp nghỉ lễ kéo dài một tuần. Trong dịp này mọi người thường rời thành phố để tới nghỉ mát ở vùng duyên hải và tham dự lễ hội Carnival.

Ông Maduro nói rằng dân chúng được nghỉ thêm một ngày vào ngày 5 tháng 3 để kỷ niệm một năm ngày Tổng thống Chavez qua đời vì bệnh ung thư. Các giới chức chính phủ hy vọng ngày lễ kéo dài sẽ giảm bớt những vụ biểu tình do sinh viên dẫn đầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG