Đường dẫn truy cập

Giới chức Venezuela hy vọng biểu tình giảm trong đợt nghỉ lễ dài


Phụ nữ tuần hành đến Sở chỉ huy Vệ binh Quốc gia để phản đối việc sử dụng võ lực mà họ xem là quá mức nhắm vào người biểu tình ở Caraca, Venezuela
Venezuela bắt đầu đợt nghỉ lễ toàn quốc kéo dài 1 tuần vào ngày thứ Năm trong khi những cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp diễn tại Caracas.

Người Venezuela thường rời khỏi thành phố và hướng tới những bãi biển ven biển Caribê để thư giãn và tiệc tùng nhân dịp lễ hội Carnival.

Tổng thống Nicolas Maduro, người kế nhiệm cố Tổng thống Hugo Chavez, cho biết sẽ có một ngày lễ nữa vào ngày 5 tháng 3 kỷ niệm ngày nhà cựu lãnh đạo qua đời vì bệnh ung thư. Nhà chức trách hy vọng kỳ nghỉ dài sẽ làm giảm những cuộc biểu tình đường phố chống chính phủ do sinh viên lãnh đạo.

Các cuộc biểu tình ở Venezuela bắt đầu cách đây 2 tuần, nhưng đã lan rộng sau khi ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 500 bị bắt giữ.

Những người biểu tình đòi Tổng thống Nicolas Maduro từ chức vì tỉ lệ tội phạm cao, lạm phát và tình trạng thiếu lương thực như sữa và bột mì của đất nước.

Chính phủ ông Maduro đổ lỗi cho những đối thủ cánh hữu về tình trạng bạo lực, cáo buộc họ nhận hỗ trợ của Mỹ. Chính phủ Mỹ phủ nhận dính dáng đến tình hình bất ổn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG