Đường dẫn truy cập

Venezuela đình chỉ các kế hoạch phát triển hạt nhân


Ông Chavez nói rằng các sự kiện xảy ra tiếp theo trận động đất mạnh 9.0 độ Richter và sau đó là trận sóng thần cho thấy các nguy cơ liên quan tới việc phát triển hạt nhân

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez thông báo ông đã cho ngưng kế hoạch phát triển năng lượng hạt nhân của nước này trong bối cảnh tiếp tục xảy ra các vấn đề tại một nhà máy hạt nhân của Nhật Bản.

Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày hôm qua, Tổng thống Chavez nói rằng các sự kiện xảy ra tiếp theo trận động đất mạnh 9.0 độ richter và sau đó là trận sóng thần cho thấy các nguy cơ liên quan tới việc phát triển hạt nhân.

Tổng thống Venezuela nói rằng không còn nghi ngờ là thảm họa ở Nhật Bản sẽ thay đổi nhiều các kế hoạch phát triển năng lượng hạt nhân ở các nơi khác trên thế giới.

Năm ngoái, Venezuela đã ký thỏa thuận với Nga để xây dựng nhà máy năng lượng hạt nhân đầu tiên tại quốc gia Nam Mỹ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG