Đường dẫn truy cập

Nhật Hoàng lên tiếng trước quốc dân


Nhật Hoàng Akihito cảm ơn mọi người đã ra tay trong chiến dịch cứu trợ to lớn ở Nhật Bản

Trong một cử chỉ hiếm thấy, Nhật Hoàng Akihito kêu gọi nhân dân giữ vững tinh thần và sức mạnh để đối phó với hậu quả động đất và sóng thần tàn phá nhiều vùng đất miền Đông Bắc.

Hôm thứ Tư, nhà vua nói rằng ngài “rất xúc động trước tình hình bi thảm” tại các vùng chịu ảnh hưởng, và ngài cầu mong vẫn có người còn sống trong đống đổ nát.

Nhật Hoàng nói rằng ngài vẫn quan tâm trước “tình hình nghiêm trọng” tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, và hy vọng các nỗ lực khẩn cấp có thể giúp tình hình khỏi trở nên xấu hơn.

Nhà vua nói rằng chính phủ đã ra sức cứu trợ, nhưng thời tiết lạnh lẽo; thức ăn, nước uống và nhiên liệu khan hiếm khiến cho những người lâm nạn gặp khó khăn cùng cực.

Ngài “rất xúc động, đặc biệt trước sự dũng cảm và kiên trì của nhân dân” đang cố gắng xây dựng lại cuộc sống; và cảm ơn mọi người đã ra tay trong chiến dịch cứu trợ to lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG