Đường dẫn truy cập

Các công ty Nhật hoãn các đợt sản phẩm mới


Công ty Apple đã dời lại ngày bắt đầu bán tablet iPad 2 tại Nhật

Nhiều công ty Nhật đang hoãn hoặc đình chỉ việc tung ra các sản phẩm mới, trong tình trạng đất nước bị thiên tai động đất và sóng thần tàn phá.

Nhiều công ty Nhật nói rằng, lúc này không phải là lúc thích hợp để mở chiến dịch tiếp thị cho các đợt bán mới, trong khi số thương vong do thiên tai thảm khốc hôm thứ Sáu vẫn tiếp tục gia tăng, cộng thêm tai họa gần kề tại lò năng lượng hạt nhân Fukushima.

Công ty sản xuất game điện tử Irem đã hoãn tung ra một trong những game mới, mang tên Thành Phố Tuyệt Vọng, với cảnh đầu tiên cho thấy hình ảnh một thành phố bị động đất hủy diệt.

Các công ty video game khác cũng dời lại việc tung ra thị trường những game với các đề tài liên quan đến tận thế, chẳng hạn như cảnh những chiếc xe chạy qua các khu vực đầy những nỗi thống khổ mà thiên tai mang lại.

Công ty Apple có trụ sở tại Mỹ đã dời lại ngày bắt đầu bán tablet iPad 2 tại Nhật. Nintendo hoãn việc khởi sự bán Steel Diver, loại phần mềm cho thấy những hình ảnh 3 chiều, và Sony thì hoãn lại các sản phẩm âm nhạc. Hãng xe hơi Honda cũng hoãn tung ra loại xe mới Fit Shuttle.

Một số công ty bị buộc phải hoãn tung ra sản phẩm vì những hư hại do thiên tai gây ra cho các cơ xưởng của họ.

Công ty rượu bia Sapporo hoãn bán ra một loại mới, trong khi hãng Daiichi Sankyo hoãn bán một loại thuốc trị bệnh Alzheimer. Công ty thực phẩm Nissin cũng hoãn bán một số loại mì ăn liền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG