Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Chavez đi thăm binh sĩ sau cuộc giải phẫu


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez nói chuyện với các binh sĩ

Tổng Thống Venezuela, ông Hugo Chavez, đã xuất hiện tại một căn cứ quân sự dường như để chứng tỏ cho thấy là ông khỏe mạnh sau cuộc giải phẫu tại Cuba để cắt đi một ung bướu.

Hôm thứ Năm, Tổng Thống Chavez không lưu lại lâu ở căn cứ này và nói rằng ông không có nhiều thời gian. Nhưng ông đã đi giữa các sinh viên sĩ quan và các binh sĩ và nói với họ rằng ông đã tranh đấu chống căn bệnh của mình. Ông bày tỏ quyết tâm sống và sẽ thắng.

Chuyến viếng thăm được đài nhà nước trực tiếp truyền hình.

Hôm Thứ Ba, Tổng Thống Chavez đã không tham dự cuộc diễn binh kỷ niệm 200 năm ngày Venezuela giành được độc lập từ tay Tây Ban Nha.

Thay vào đó bài nói chuyện của ông với các binh sĩ được truyền hình từ dinh Tổng Thống Miraflores tại Caracas và ông gặp các cấp chỉ huy quân đội tại đó.

Tuần trước, Tổng Thống 56 tuổi của Venezuela, loan báo rằng các bác sĩ đã cắt đi một khối u “các tế bào ung thư” trong cuộc giải phẫu.

Ông không xác định loại ung thư gì và vẫn còn những nghi vấn liên quan tới sức khỏe của ông.

Trước cuộc giải phẫu đó, ông Chavez đã qua một cuộc giải phẫu tại Cuba mà các giới chức cho biết là để cắt đi một áp-xe ở khu vực xương chậu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG