Đường dẫn truy cập

Vé trận Mayweather-Pacquiao được rao bán lại với giá hơn 128.000 đôla


Floyd Mayweather Jr trong trận đấu với Miguel Cotto

Vé xem trận "siêu đấu" Floyd Mayweather và Manny Pacquiao đã bán sạch trong vòng vài phút và ngay lập tức vé được chào bán lại tên các trang web, và có vé được rao lên hơn đến hơn 128.000 đôla.

Chỉ có 1.000 vé được bán ra cho công chúng để xem trận siêu đấu vào ngày 2 tháng 5 tới tại khách sạn MGM Grand ở Las Vegas. Đa số vé của đấu trường MGM Grand 16.500 chỗ ngồi đã được phân bổ cho khách sạn, và hai tổ chức dàn xếp trận đấu của hai bên đấu thủ là Mayweather Promotions của Mayweather và Top Rank của Pacquiao.

Số vé ít ỏi bán ra cho công chúng được chính thức bán ra ngày hôm qua, thứ Năm, trên trang web của MGM Grand và Ticketmaster, và chỉ một vài phút sau đó là vé đã bán sạch. Ngay lập tức trên các trang web như StubHub của eBay xuất hiện vé chào bán lại với giá thấp nhất là 5.270 đôla, và có vé được chào giá lên đến hơn 128.000 đôla.

Giá vé chính thức bán ra với 5 mệnh giá, thấp nhất là 1.500 đôla và cao nhất là 7.500 đôla.

Trận boxing được mệnh danh là "trận đấu thế kỷ" ngày 2 tháng 5 là một trong những trân đấu được trông chờ nhất trong lịch sử quyền Anh thế giới, và trận đấu này sẽ hợp nhất danh hiệu vô địch hạng trung của ba hiệp hội WBO, WBA và WBC.

Vé xem hai võ sĩ cân tại đấu trường MGM Grand Garden Arena sẽ được bán ra vào trong ngày hôm nay, thứ Sáu, với toàn bộ số tiền thu được sẽ được tặng cho từ thiện.

"Thủ tục cân võ sĩ luôn làm cho không khí náo nhiệt hẳn lên của tuần lễ cuối trước trận siêu đấu," theo phát biểu của "ông bầu" Leonard Ellerbe của Mayweather. "Và với sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ vào trận đấu này, số người đến xem võ sĩ cân sẽ lên đến mức mà chúng ta chưa từng thấy trước đây."

Trận siêu đấu đã được thỏa thuận để chuẩn bị từ tháng 2, nhưng sau đó đã đứng trước nguy cơ bị hủy vì những bất đồng trong việc phân bổ và bán vé. Cho đến chiếu tối thứ Tư vừa qua những đối đầu về vé mới thỏa thuận xong giữa bên khách sạn với các bên dàn xếp trận đấu đại diện cho Mayweather và Pacquiao.

Tổng doanh thu từ vé dự trù sẽ đạt khoảng 75 triệu đôla, tức cao gấp ba lần kỷ lục doanh thu vé trước đó, và điều đó đã đẩy vấn đề số lượng vé và vị trí chỗ ngồi được phân bổ cho hai bên đấu thủ trở thành trọng tâm của các cuộc thương lượng.

Một phần doanh thu bán vé nữa là từ dịch vụ truyền hình nội bộ trận đấu tại các cơ sở của MGM, mà theo dự trù sẽ có khảng 50.000 vé với mệnh giá 100 đôla được bán ra.

Võ sĩ Mỹ Mayweather, 38, tuổi và võ sĩ Philippines Pacquiao, 36 tuổi, được xem là hai đấu thủ quyền Anh xuất sắc nhất trong thế hệ của họ. Và trận đấu giữa hai siêu sao boxing này đã được giới hâm mộ trên toàn thế giới chờ đợi suốt hơn 5 năm qua. Trận siêu đấu này theo dự trù sẽ tạo được tổng doanh thu khoảng 250 triệu đôla.

Bảng thành tích của Mayweather sáng hơn với 47 trận toàn thắng, trong đó có 26 trận thắng nốc ao, còn Pacquiao có 57 trận thắng, 5 trận thua, và 2 trận hòa.

Cựu vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới Evander Holyfield được hãng tin ESPN trích lời nói rằng "quyền Anh không muốn để cho bất cứ võ sĩ bất bại nào ra khỏi quyền Anh bất bại." Nhưng khi được hỏi liệu võ sĩ bất bại Mayweather có bất bại trong trận siêu đấu này hay không, thì Holyfield nói là không thể đoán được.

"Đây lẽ là trận đấu cân tài, cân sức. Pacquiao, võ sĩ thuận tai trái, giữ thăng bằng tốt, và sẽ ra đòn nhiều, nhưng chúng ta cũng có Mayweather phòng thủ rất vững," cựu vô địch quyền Anh 5 lần này nói. "Nếu trận đấu sẽ phải phân định bằng điểm – mà theo tôi thì có thể đó là kết cuộc – thì người khác sẽ quyết định thay cho võ sĩ. Khi thượng đài thì võ sĩ sẽ gắng hết sức mình. Mà việc hết sức mình đó không hạ nốc ao được đối phương, thì quyết định nay thuộc về trọng tài, và võ sĩ lúc đó sẽ hỏi liệu trọng tài đứng về phía mình hay phía đối phương."

(Source: ESPN, LA Times)

XS
SM
MD
LG