Đường dẫn truy cập

Chiến thắng của Pacquiao động viên tinh thần Philippines sau thiên tai


Ngôi sao quyền anh người Philippines Manny Pacquiao đánh bại võ sĩ người Mỹ Brandon Rios, đoạt đai vô địch hạng nhẹ của Tổ chức quyền anh Thế giới WBO.
Hàng ngàn nạn nhân bão Haiyan ở miền trung Philippines cùng đồng bào của họ trên cả nước ăn mừng chiến thắng của ngôi sao quyền anh Philippines Manny Pacquiao, đoạt đai vô địch hạng nhẹ của Tổ chức quyền anh Thế giới, gọi tắt là WBO.

Các đám đông tập trung xem trận đấu chiếu trên các màn hình lớn ở 4 địa điểm của ở Tacloban, thành phố bị bão tàn phá, đã nhảy lên trong niềm vui sướng khi Pacquiao đánh bại võ sĩ người Mỹ Brandon Rios trong trận đấu 12 hiệp.

Pacquiao tặng chiến thắng trận đấu mà anh trở lại sàn đài sau một thời gian nghỉ này cho các nạn nhân bão và hứa sẽ đi thắm Tacoban và các khu vực lận cận, là những nơi đã bị trận bão Haiyan san bằng hết nhà cửa, làng mạc, và giết chết hơn 5.200 người.

Nhiều người theo dõi trận đấu nói rằng Pacquiao đã động viên tinh thần cho các nạn nhân, và trong một lúc, đã giúp họ quên đi sự chết chóc và tàn phá trên quê hương của họ.

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG