Đường dẫn truy cập

Vaccine thử nghiệm của Moderna nhắm tới các sắc dân có nguy cơ cao tại Mỹ


Trụ sở Công ty Moderna ở Cambridge, Massachusetts.

Hãng dược Moderna yêu cầu các địa điểm đang thử nghiệm lâm sàng vaccine chống COVID của hãng chú trọng tuyển mộ những tình nguyện viên thuộc sắc dân thiểu số có nguy cơ cao cho dù việc này có làm chậm lại tốc độ thử nghiệm, công ty cho biết ngày 4/9.

Moderna là một trong số ít các công ty trong giai đoạn cuối của việc phát triển vaccine chống COVID an toàn và hiệu nghiệm. Moderna bắt đầu giai đoạn cuối thử nghiệm từ cuối tháng 7, thêm 30.000 người tình nguyện khỏe mạnh, và nhắm hoàn tất vào tháng 9.

Tính đến tuần qua, công ty có được 17.000 người tham dự, 24% trong số này thuộc các cộng đồng da màu.

Cuộc thử nghiệm vaccine chống COVID của hãng Pfizer và đối tác Đức BioNTech trên quy mô 30.000 người cho tới nay đã có 11.000 người ghi danh. Một phần năm số này là người gốc Phi hay châu Mỹ Latin, những nhóm trong số bị ảnh hưởng nặng nề nhất giữa đại dịch COVID tại Mỹ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG