Đường dẫn truy cập

Astrazeneca bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin chống Covid-19


Tạp chí Y khoa Anh The Lancet tường trình về vắc-xin do hãng bào chế dược phẩm AstraZeneca và Đại học Oxford hợp tác phát triển. Ảnh chụp ngày 20/7/2020.

Hãng bào chế dược phẩm Astrazeneca của Anh hôm thứ Sáu 4/9 cho hay họ bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 1/2 đối với ứng viên vắc-xin do họ phát triển tại Nhật Bản.

Các cuộc thử nghiệm vắc-xin, được biết tới dưới ký hiệu AZD1222, sẽ được tiến hành tại nhiều cơ sở khác nhau ở Nhật Bản, nhắm vào 250 đối tượng, Astrazeneca cho biết trong một thông báo.

Công ty của Anh này đang hợp tác với công ty Daiichi Sankyo, JCR Pharma và các đối tác khác tại Nhật Bản để sản xuất và phân phối vắc-xin.

Theo các số liệu mới nhất công bố hôm 4/9, cho tới nay Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 71.118 ca nhiễm, 1.347 ca tử vong.

Trang mạng NHK World Japan cho biết con số này không tính tới những hành khách và thủy thủ bị nhiễm coronavirus trên tàu du lịch Diamond Princess.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG