Đường dẫn truy cập

Thông tín viên đài VOA ở Uzbenkistan kháng cáo


Nhà báo Abdulmalik Bobaev

Một ký giả người Uzbekistan cộng tác với VOA cho hay ông sẽ kháng cáo về bản án của ông ở nước này về các tội danh vu khống, bôi nhọ, và gây nguy hiểm cho an ninh công cộng.

Nhà báo Abdulmalik Bobaev khẳng định ông không làm gì sai và sẽ kháng cáo vào ngày mai. Tháng trước, một tòa án ở thủ đô Tashkent của Uzbekistan tuyên phạt ông Bobaev khoảng 10 ngàn đô la rồi trả tự do cho ông.

Các cáo trạng đối với ông Bobaev viện dẫn cụ thể công việc ông làm cho đài VOA và đã có thể khiến ông bị bỏ tù tới 8 năm.

Ký giả Bobaev nói ông hy vọng sớm quay lại công việc sau khi kháng án nhưng ông xem vụ án này là một lời cảnh cáo khiến ông phải cẩn trọng hơn trong tương lai.

Tuần này, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Robert Blake, đã gặp ông Bobaev ở Tashkent để thảo luận về vụ việc của ký giả này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG