Đường dẫn truy cập

Ký giả ban Uzbekistan của VOA gọi những cáo buộc của Uzbekistan là giả tạo


Ký giả Bobaev đang bị xét xử tại thủ đô Tashkent của Uzbekistan về tội mạ lỵ và phỉ báng chính phủ

Một nhà báo tường trình cho đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA hiện đang bị xét xử tại Tashkent về tội mạ lỵ và phỉ báng chính phủ, gọi những cáo buộc chống lại ông là “hoàn toàn giả tạo“

Tuy nhiên ông Abdumalik Bobaev, cũng bị cáo buộc tội làm nguy hại đến an ninh công cộng và vượt biên giới Uzbekistan bất hợp pháp, nói là vì tình trạng không có tự do báo chí của nước ông, ông không lạc quan về kết quả vụ xử.

Những cáo buộc đặc biệt liệt kê việc ông tường trình cho Đài VOA. Nếu có tội, ông Bobaev có thể bị án đến 8 năm tù giam.

Một thông cáo của tổ chức Phóng viên không Biên giới có trụ sở tại Paris nói “Bobaev là một trong những nhà báo cuối cùng của Uzbekistan dám nói lên tiếng nói của mình.”

Tổ chức này cho biết thêm là dù bị nhà cầm quyền Uzbekistan thường xuyên quấy nhiễu, nhà báo này đã không ngừng cung cấp những tin tức độc lập về xã hội Uzbekistan.

Uzbekistan bị tổ chức Phóng viên Không Biên giới xếp hạng gần chót về tự do báo chí trong số 175 quốc gia được xếp hạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG