Đường dẫn truy cập

Ủy ban Olympic Quốc tế có tân chủ tịchÔng Bach từng là vô địch bộ môn đấu kiếm tại Thế Vận Hội 1976 và là chủ tịch sáng lập của Liên đoàn Thể thao Thế Vận Hội Đức.
Ông Bach từng là vô địch bộ môn đấu kiếm tại Thế Vận Hội 1976 và là chủ tịch sáng lập của Liên đoàn Thể thao Thế Vận Hội Đức.
Một cựu vô địch Thế Vận Hội đã được bầu làm chủ tịch Ủy ban Thế Vận Hội Quốc tế IOC để thay thế ông Jacques Rogge, người Bỉ, mãn nhiệm sau 12 năm đứng đầu cơ quan này.

Ông Thomas Bach, người Đức vượt qua 5 ứng cử viên khác để trở thành chủ tịch thứ 9 của Ủy ban Thế Vận Hội quốc tế được thành lập cách đây 119 năm.

Tất cả các nhà lãnh đạo IOC đều là người châu Âu trừ ông Avery Brundage, đã lãnh đạo Ủy ban từ năm 1952 đến năm 1972.

Ông Bach từng là vô địch bộ môn đấu kiếm tại Thế Vận Hội 1976 và là chủ tịch sáng lập của Liên đoàn Thể thao Thế Vận Hội Đức, với 28 triệu thành viên.

Trong tư cách là người đứng đầu Ủy ban kỷ luật của IOC, ông Bach ở tuyến đầu trong việc trừng phạt những vận động viên sử dụng thuốc tăng lực bị cấm theo chính sách không dung thứ của ông Rogge.

Tại một cuộc họp trong tuần qua ở Buenos Aires, Argentina, IOC đã biểu quyết tổ chức Thế Vận Hội 2020 tại Tokyo và đưa môn đấu vật trở lại trong các cuộc tranh tài Thế Vận Hội.
XS
SM
MD
LG