Đường dẫn truy cập

Lốc xoáy đe dọa Oklahoma và Kansas


Tổng thống Obama nói sẽ đến thăm vùng bị lốc xoáy, và tuyên bố chính phủ liên bang sẽ sử dụng các nguồn lực có được để giúp các nạn nhân phục hồi và xây dựng lại

Sở khí tượng Quốc gia Mỹ cho biết đã xác định được một trận lốc xoáy lớn và dữ dội tại bang Oklahoma thuộc miền trung nước Mỹ, chỉ 2 ngày sau khi một số lớn người bị thiệt mạng trong trận lốc xoáy gây chết người nhiều nhất xảy ra trên nước Mỹ trong gần 60 năm qua.

Hôm thứ Ba, Sở khí tượng Quốc gia cảnh báo cư dân của một vùng rộng lớn thuộc Oklahoma và Kansas hãy tìm nơi trú ẩn như biện pháp đề phòng lốc xoáy và vì giông tố dữ dội có đủ điều kiện cần thiết để hình thành thêm những cơn lốc xoáy.

Những nhà tiên đoán thời tiết cũng cảnh báo có mưa đá và hạt mưa lớn bằng quả bóng chày và gió mạnh.

Giông tố lớn cũng đe dọa Joplin, Missouri nơi vào ngày Chủ nhật một cơn lốc xoáy lớn phá hủy xe cộ, bật gốc cây cối và tàn phá nhà cửa.

Có ít nhất 116 người chết trong cơn lốc xoáy ngày Chủ nhật và có thể có thêm nhiều nạn nhân nữa trong lúc các nhân viên cứu nạn vẫn tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát.

Tổng thống Barack Obama nói sẽ đến vùng bị lốc xoáy tàn phá vào Chủ Nhật. Tuyên bố trong chuyến viếng thăm London hôm thứ Ba, Tổng thống Obama nói chính phủ liên bang sẽ sử dụng các nguồn lực có được để giúp các nạn nhân phục hồi và xây dựng lại.

Các giới chức về thời tiết cho biết trong năm nay đã có 481 người thiệt mạng vì lốc xoáy, con số cao nhất kể từ năm 1953 với 519 người chết được ghi nhận.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG