Đường dẫn truy cập

Ít nhất 13 người chết trong các trận lốc xoáy mới nhất ở Hoa Kỳ


Hai sinh viên Mỹ sử dụng một xe đẩy bị hỏng để kéo các đồ dùng còn sót lại từ căn nhà bị tàn phá sau trận lốc xoáy kinh hoàng ở Joplin, Missouri, ngày 24/5/2011

Các cơn bão lớn và lốc xoáy đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng ở miền trung Hoa Kỳ, chỉ 2 ngày sau khi nhiều người chết ở bang Missouri gần đó, trong trận lốc xoáy gây nhiều chết chóc nhất ở Mỹ trong vòng 60 năm qua.

Các giới chức cứu trợ khẩn cấp báo cáo về số người chết mới nhất ở các bang Oklahoma, Kansas và Arkansas giữa lúc ít nhất ba chục trận lốc xoáy tàn phá khu vực này hôm thứ Ba và sang tới sáng sớm ngày hôm nay.

Các trận bão lốc kèm theo mưa đá lớn đã lật đổ cây cối, phá hủy xe cộ và tàn phá một trạm cứu hỏa ở vùng nông thôn.

Các trận lốc xoáy này đã đi qua thị trấn Joplin bị tàn phá ở bang Missouri, nơi đã bị một trận lốc xoáy quét qua hôm Chủ nhật, đây là trận lốc xoáy gây nhiều chết chóc nhất ở Hoa Kỳ kể từ năm 1947.

Số người chết tại thành phố có 50.000 cư dân này đã lên tới 123 người và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng.

Giới hữu trách địa phương nói rằng khoảng 1.500 người vẫn còn mất tích, tuy nhiên họ cho rằng trong số đó có thể có những người chưa liên lạc được với bạn bè và gia đình vì dịch vụ điện thoại di động bị gián đoạn.

Số người chết từ các trận lốc xoáy tuần này cùng với hơn 300 người thiệt mạng trong các trận lốc xoáy trong những tuần gần đây ở miền nam Hoa Kỳ, đã nâng tổng số người chết trong năm nay lên tới hơn 500 người.

Đây là con số người chết cao nhất vì lốc xoáy ở Hoa Kỳ kể từ năm 1953 khi số người chết được ghi nhận là 519 người.

VOA Express

XS
SM
MD
LG