Đường dẫn truy cập

Mỹ thiết lập hệ thống cảnh báo qua điện thoại di động


Hệ thống báo động mới sẽ gửi thông báo qua điện thoại di động trong trường hợp có tình huống khẩn cấp
Hệ thống báo động mới sẽ gửi thông báo qua điện thoại di động trong trường hợp có tình huống khẩn cấp

Hoa Kỳ sẽ đưa ra một hệ thống báo động công cộng mới sẽ thông báo cho các điện thoại di động trong trường hợp xảy ra một tình huống khẩn cấp.

Hệ thống này được bắt đầu đưa vào sử dụng tại các thành phố New York và Washington DC và sẽ hoạt động trên toàn quốc chậm nhất là vào tháng Tư năm 2012.

Hôm Thứ Ba, giám đốc các công ty điện thoại di động đã tham gia với các giới chức liên bang và Thị Trưởng Thành Phố New York, ông Michael Bloomberg, để loan báo Mạng Lưới Báo Động Cá Nhân, gọi tắt là PLAN.

Họ công bố về mạng lưới này tại địa điểm xảy ra các cuộc tấn công hôm 11 tháng 9 năm 2001 nhắm vào Trung Tâm Thương Mại Thế Giới.

Thị Trưởng Bloomberg nói rằng hệ thống này sẽ cho phép người sử dụng điện thoại di động nhận được báo động miễn phí về những đe dọa cho an toàn sắp xảy ra. Ông nói rằng hệ thống này có thể cứu sống được vô số mạng người.

Cơ Quan Quản Trị Tình Huống Khẩn Cấp Liên Bang, gọi tắt là FEMA, nói rằng hệ thống mới này cho phép khách hàng sử dụng điện thoại di động nhận được thông báo chỉ rõ địa điểm bị báo động.

Tất cả những các công ty điện thoại di động lớn tại Hoa Kỳ sẽ tham gia hệ thống này.

Lệnh cảnh báo sẽ được đưa tới địa phương bằng cách sử dụng các tháp điện thoại di động địa phương.

Những thông báo này có thể cảnh báo cư dân địa phương và du khách về một trận bão lốc, hay một trận bão đang tới gần.

Nếu có một mối đe dọa khủng bố, tất cả mọi người sử dụng điện thoại di động trong vùng có thể được cảnh báo và được khuyến cáo phải làm gì.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG