Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ áp thuế chống phá giá lên tôm Việt Nam thêm 5 năm


Công nhân tại nhà máy chế biến thủy sản Camimex ở Cà Mau, Việt Nam

Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) quyết định tiếp tục duy trì thuế chống phá giá thêm 5 năm nữa đối với mặt hàng tôm nhập khẩu từ Việt Nam, Trung Quốc, Brazil, Thái Lan, và Ấn Độ.

Thông cáo đề ngày 15/3 của USITC cho biết Ủy ban đã bỏ phiếu thông qua quyết định này với 5 phiếu thuận và 1 phiếu chống hầu bảo vệ giới đánh bắt thủy sản tại Mỹ vốn quan ngại về tình trạng bán phá giá từ các nước xuất khẩu tôm.

Bản tin AFP cùng ngày cho hay các mức thuế chống bán phá giá tôm nhập khẩu được ban hành lần đầu tiên vào năm 2005 và giờ đây sẽ tiếp tục có hiệu lực đến năm 2016.

Quyết định của USITC được các nhà lập pháp Hoa Kỳ từ các bang có thế mạnh về đánh bắt thủy sản hoan nghênh.

Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Mary Landrieu từ bang Louisiana nói quy định này sẽ giúp bảo đảm rằng ngành đánh bắt thủy sản của Mỹ không đánh mất một ngành công nghiệp độc đáo và quan trọng.

Thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa Thad Cochran từ bang Mississippi ủng hộ phán quyết của Ủy ban khi cho rằng giá tôm từ Việt Nam, Trung Quốc, Brazil, Thái Lan, và Ấn Độ bị điều chỉnh quá thấp so với mặt bằng chung trên thị trường.

Nguồn: USITC.gov, AFP

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG